Amply công suất Bosch LBB 1935/20 - Hệ thống BOSCH Plena VAS

Tăng âm công suất Bosch LBB1935/20 được thiết kế sử dụng cho các hệ thống âm thanh thông báo BOSCH PLENA VAS, hệ thống phát nhạc nền BGM...cho công suất định mức 240W tới cái thiết bị loa trong hệ thống..

BOSCH PLE-2MA240-EU: Amply kèm trộn 240W, 2 vùng Zone

Bộ amply khuếch đại tích hợp bộ trộn tín hiệu mixer 2in1: BOSCH PLE-2MA240-EU công suất 240W cho hệ thống thông báo công cộng PA hãng BOSCH của ĐỨC.

Tăng âm truyền thanh 240W TOA A-1724

Amply mixer - tăng âm mixer TOA A-1724 là bộ khuếch đại với 4 kênh mic thích hợp cho phát thanh truyền hình, phân trang, nhạc nền trong các trường học, văn phòng, cửa hàng..

Tăng âm truyền thanh 240W TOA VM-2240

Amply mixer khuếch đại - Tăng âm truyền thanh kèm bộ trộn TOA VM-2240 công suất 240W thiết kế cho hệ thống thông báo và phát nhạc nền TOA VM-2000.

Ampli là một trong những thiết bị trong dàn âm thanh, nó đảm trách nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu đó lên và đưa ra thiết bị phát. Ampli cũng có nhiều loại khác nhau và làm việc theo công năng nó làm việc

Hệ thống hội thảo kỹ thuật số CCS1000D

Vậy Ampli là gì?

Amplifier là một thiết bị âm thanh được dùng để khuếch đại tín hiệu điện và những tín hiệu âm thanh phát ra. Khi bạn đưa tín hiệu ban đầu vào ampli nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó và truyền đến thiết bị phát âm thanh như loa hay tai nghe.

Người ta chia làm 5 loại ampli theo cấu hình và mục đích sử dụng:

 • Ampli tiền khuếch đại (Pre-ampp): nó có nhiệm vụ nắn các tín hiệu từ DAC hoặc CDP, nhưng không đảm nhiệm nhiệm vụ khuếch đại thực sự.
 • Ampli công suất (Power ampli): có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh đủ lớn để phù hợp với loa hoạt động.
 • Ampli tích hợp (Integrated ampli): được tạo ra bởi sự kết hợp giữa ampli công suất và ampli khuếch đại.
 • Monoblock ampli: có tác dụng để xử lý hai kênh âm thanh stereo độc lập từ trái qua phải.
 • Dual mono ampli: được tạo ra vơi hai ampli block nhưng dùng chung một vỏ.

Ampli phân loại theo công nghệ khuếch đại của chúng thì được chia làm 4 loại sau:

 • Khuếch đại bán dẫn (transitor)
 • Khuếch đại bóng đèn điện tử (tub)
 • Khuyếch đại mạch kỹ thuật số (digital)
 • Khuếch đại lai: gồm đèn, bán dẫn và kỹ thuật số

Ví dụ : Hướng dẫn kết nối Amply TOA VM 2240

Khi lắp đặt cho siêu thị nhà trẻ, tòa nhà chung cư chúng ta chỉ quan tâm đến các cổng kết nối sau:
1 / Cổng kết nối ra loa ( bao gồm 5 đường từ zone 1-5 tương ứng với 5 zone phía trước âm ly ) chân C(com) đấu cực âm và chân H(hot) đấu cực dương loa.

2 / Cổng kết nối tín hiệu vào ( đầu đĩa, điện thoại…) dùng 1 trong 2 cổng BGM, có thể dùng cả 2 cổng nhưng khi phát nhạc cả 2 cùng lúc sẽ bị lẫn lộn tiếng ( chỉ nên dùng 1 trong 2 tại cùng 1 thời điểm)

Hệ thống hội thảo kỹ thuật số CCS1000D

3 / Cổng kết nối thêm âm ly mở rộng ( tăng công suất và mở rộng thêm zone) có 2 cổng line out và pre out (đường ra âm thanh)
Khi cắm vào line out âm lượng tự chuyển về chế độ max volume và không chỉnh đc to nhỏ ( không nên dùng cổng này), chúng ta nên dùng cổng pre out vì cò thể chỉnh đc âm lượng to nhỏ tùy ý

4 /  cổng power amp in ( dùng cho âm ly cần mở rộng) khi kết nối vào cổng này thì âm ly sẽ tự ngắt hết chức năng chỉnh to nhỏ và mic bị vô hiệu( các chức năng này ăn theo âm ly chính) phần chọn zone hoạt động độc lập.
Kết nối 2 âm ly ta đc 10 zone ( có thể kết nối nhiều âm ly tương đương, cách đấu như nhau)

5 / cổng kết nối mic ( nếu dùng nhiều âm ly thì cắm vào âm ly đầu tiên ( amp chính)

 • Ngõ vào 1,2,3 là dùng míc thường ( giống mic hát karaoke)
 • Ngõ vào Link là dùng cho mic chọn đc vùng cần thong báo ( còn gọi tên khác là bàn gọi),

Khi cắm 2 mic phân vùng cùng 1 lúc chúng ra phải gạt địa chỉ cho từng mic, không thì 2 mic sẽ nói thông sang nhau ( ấn nói 1 mic, mic kia cũng thu đc tiếng) gạt địa chỉ xong 2 mic sẽ hoạt động độc lập

(Gạt địa chỉ mic sẽ hướng dẫn trong tài liệu về mic) . Các chức năng khác ít dùng nên chúng ta sẽ tìm hiểu thêm sau.

Mua amply ở đâu?

Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khấu và phân phối các thiết bị âm thanh công cộng, âm thanh sân khấu của các thương hiệu hàng đầu thế giới tại Việt Nam như: DAS Audio, Inter-M, Bose, Soundking, Audix, Allen & Heath, Roland,...với các ngành: loa thùng, amply, mixer, phụ kiện âm thanh,...Trung Chính Audio  tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín nhất.

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Câu hỏi thường gặp
 • Chủng loại: Amply / Amply trở kháng cao / amply mixer / amply chia vùng / cục đẩy / pre amplifier / power ampli / monoblock power ampli / Power ampli Dual mono
 • Công suất đầu ra: Watts / ohms. Công suất đầu ra tương ứng với các mức trở kháng 8ohms, 4ohms, 2ohms...Hoặc các mẫu amply trở kháng cao cho công suất đầu ra bao nhiêu Watts khi đấu 70v / 100v tương ứng.
 • Thương hiệu âm thanh: TOA / BOSCH / inter-M / Yamaha / Crown / Soundking / Jarguar
Amply mixer được tích hợp bộ khuếch đại tín hiệu và bộ trộn tín hiệu âm thanh, thiết bị đa chức năng ứng dụng trong hệ thống âm thanh công cộng PA: Hệ thống hội thảo phòng họp, hệ thống thông báo phát nhạc nền BGM, âm thanh công cộng nhà chùa, nhà thờ, bến bãi tàu xe, shop thời trang...
Amply chia vùng là thiết bị khuếch đại tích hợp mạch Selector Speaker (chọn vùng loa). Amply chia vùng làm nhiệm vụ khuếch đại và thực hiện chọn vùng loa (zone) tương ứng để gửi thông tin.