Loa tích hợp

Loa tích hợp

Giới thiệu về loa tích hợp

Loa kéo, loa di động, loa trợ giảng, loa liền công suất hay còn được gọi chung là loa tích hợp, là dòng loa được tích hợp sẵn công suất bên trong loa. Nó khác với dòng loa thụ động cơ bản là chỉ cần cắm điện vào nguồn là có thể chơi âm thanh nhạc được. Chính vì tính năng động của nó , loa tích hợp đang là dòng loa được ưu chuộng nhất trong các buổi đi chơi xa, họp lớp, những buổi thao giảng đứng lớp...

Loa tích hợp amply (công suất) có nút mở nguồn sở hữu đèn báo hiệu và nút volume, ngoài ra 1 số hãng phân phối khác sẽ còn lắp thêm hệ thống 3 nút tone để chỉnh được một số tần số. Lợi thế của dòng loa tích hợp Thật đơn giản, bạn chỉ cần cắm dây nguồn, khởi động loa và kết nối 2 đầu jack cho loa active và thiết bị nguồn phát.

Loa tích hợp có những đặc điểm cơ bản sau

- Đầu tiên dòng loa tích hợp: Dòng loa tích hợp đã được các nhà sản xuất cài sẵn công suất, chúng được dịch vụ tích hợp một công suất khuếch đại nhất định được lắp sẵn trong thùng loa. Để có thể nhận biết được dòng loa tích hợp  bạn chỉ cần xem loa của bạn có nút nguồn đèn báo hiệu và chúng có nút âm lượng hay không, nếu có thì loa của bạn thuộc dòng loa tích hợp. Đối với một số hãng sản xuất khác thì họ sẽ lắp thêm 3 nút tone dùng để chỉnh một tần số thường ngày.

- Loa tích hợp có hệ số công suất được tích hợp sẵn nhằm đáp ứng đủ cho duy nhất 1 loa mà dịch vụ đã mặc định, nhưng vẫn có trường hợp để giảm giá thành và phương thức lắp đặt của loa tích hợp là nhà sản xuất sẽ đặt một mạch công suất trong 1 loa chủ và trong khoảng cách của các loa sẽ dẫn truyền tới các loa vệ tinh bằng hệ thống dây nối.

 Khi được tích hợp sẵn một hệ thống mạch công suất có sẵn trong loa lúc đó người sử dụng không phải tốn công đấu nối những dây dẫn từ loa tới thiết bị chỉnh hoặc bả quản ở ngoài điều kiện tự nhiên qua đó sẽ tiết kiệm được không gian , dễ dàng vận hành và sử dụng khi được lắp đặt một cách có hệ thống.

Bên cạnh đó loa tích hợp sẽ là sự lựa chọn cho những nhà chơi âm thanh không chuyên khi không cần phải suy nghĩ phải lựa chọn công suất nào phù hợp cho hệ thống loa của mình và cũng tránh ảnh hưởng tới tình trạng hư hao công suất.

Nhược điểm lớn nhất của loa tích hợp  là nằm ở chổ cách kết nối hệ thống thường là mạch điện tử nên khi có những vấn đề hư tổn nhỏ đối với người sử dụng không chuyên điện tử khó có thể xử lý sự cố qua đó cách khắc phục sẽ phức tạp hơn.

Xem thêm >>