Hệ thống Micro hội thảo Televic

Hệ thống Micro hội thảo Televic

Giới thiệu hệ thống Micro hội thảo Televic

Hiện nay, Hệ thống hội nghị truyền hình trang bị cho các phòng họp lớn có nhiều nhược điểm trong việc sử dụng như:

 • Không thể dùng micro đa hướng, phải kết nối với âm thanh ngoài
 • Bất tiện trong việc điều khiển camera hướng vào vị trí đại biểu đang phát biểu vì phòng họp lớn, nhiều đại biểu, không thể quay camera đến vị trí đại biểu đứng lên phát biểu ngay lập tức.

Vì vậy cần thiết có nhu cầu tích hợp camera với thiết bị micro hội thảo. Có nhiều hãng Hội nghị truyền hình khác nhau như Polycom,Cisco, Avaya, Sony, Panasonic…

TELEVIC là Hãng chuyên âm thanh hội thảo, đi đầu về phát triển công nghệ hội thảo kỹ thuật số dựa trên nền IP, từ những hệ thống hội thảo cỡ nhỏ, vừa, lớn, cho đến các hệ thống hội thảo đa phương tiện. Đặc biệt, Televic là hệ thống hội thảo mở với nhiều lựa chọn cho phép người dùng tích hợp nó với bất cứ camera hội nghị truyền hình nào thông qua các thiết bị điều khiển của hãng thứ ba hoặc kết nối điều khiển trực tiếp.

Giải pháp "Phòng họp không văn bản - TELEVIC"

Tiến hành “Cải cách hành chính” là mục tiêu phấn đấu của tất cả các công ty. Thực hiện mục tiêu ấy: Văn phòng không giấy, phòng họp không văn bản, bàn ghế, nói chuyện từ xa không qua điện thoại, hội nghị qua truyền hình... là mô hình làm việc hỗ trợ tích cực đi đến đích của mục tiêu. Với ý tưởng đó hãng Televic, một hãng đi đầu về thiết bị hội thảo công nghệ đa phương tiện trên thế giới, đã đem đến cho chúng ta một giải pháp phòng họp không văn bản hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu đó.

 • Các đại biểu thảo luận, thông qua nghị quyết hoàn toàn trên các văn bản điện tử được lưu sẵn trong máy và hiển thị trên các màn hình cảm ứng đa điểm 7 inch hoặc 10 inch hệt như chúng ta đang lướt web trên những chiếc IPAD. 
 • Tra cứu dữ liệu đại biểu trên bộ đa phương tiện. Toàn bộ dữ liệu về đại biểu như tên, tuổi, quê quán, nhóm, ngôn ngữ,...được lưu trữ trong dữ liệu đại biểu và các đại biểu có thể xem dữ liệu này. Dữ liệu của đại biểu đang phát biểu...
 • Các đại biểu có thể nhắn tin thảo luận nội bộ với nhau hoặc chat theo nhóm.
 • Các đại biểu có thể biểu quyết, xem video thời gian thực Full HD trên bộ đại biểu

Hệ thống Micro hội thảo Televic

Thành phần hệ thống:

 • Các thiết bị hội nghị truyền hình : Camera, Codec, màn hình hiển thị, màn hình chọn.
 • Các thiết bị hội thảo đa phương tiện: Bộ điều khiển trung tâm, bộ đại biểu đa phương tiện, bộ chia mạng, máy tính cài phần mềm điều khiển, các bộ video IN, OUT, máy tính trình chiếu Slide, phần mềm autotracking với camera hội nghị truyền hình
 • Các thiết bị phiên dịch: bàn phiên dịch viên
 • Các bộ điều khiển và chuyển mạch tín hiệu hình ảnh, switch, thiết bị truyền dẫn

Nguyên lý hoạt động của hệ thống:

 • Các thiết bị được kết nối với nhau duy nhất qua đường cáp mạng Cat5e để truyền cả dữ liệu video Full HD và Data.
 • Hình ảnh có thể được trích xuất tại một điểm bất kỳ trong mạng để hiển thị ra màn hình nhỏ hoặc màn hình lớn. Hình ảnh cũng được đưa vào mạng tại một điểm bất kỳ qua các bộ giao diện Flixus Video In/Out
 • Hình ảnh được đưa vào và ra từ hệ thống camera hội nghị truyền hình và được tích hợp tính năng auto tracking với hệ thống camera hội nghị truyền hình. Tích hợp Autotracking giữa thiết bị hội nghị truyền hình (codec) với thiết bị hội nghị đa phương tiện có thể qua thiết bị điều khiển của hãng thứ 3 như Crestron hay tích hợp thông qua giao diện mở API.

Máy tính trình chiếu slide từ một vị trí đại biểu bất kỳ được kết nối vào thiết bị video Inbox để đưa hình ảnh vào hệ thống và đưa sang hệ thống hội nghị truyền hình để truyền sang đầu cầu khác. Hoặc đại biểu có thể trình chiếu văn bản cứng qua máy chiếu vật thể để đưa hình ảnh hiển thị vào hệ thống.

Hãng Televic (thông qua đại diện phân phối độc quyền tại Việt Nam-AICSi), chúng tôi tự hào mang đến giải pháp toàn diện và chất lượng nhất trong cuộc họp của Quý Vị.

 

Xem thêm >>