Hệ thống phiên dịch hồng ngoại đa ngôn ngữ Bosch

Hệ thống phiên dịch hồng ngoại sử dụng công nghệ đặc biệt được phát triển bởi hãng Bosch.

Hệ thống hội thảo kỹ thuật số CCS1000D

  • Thiết bị dịch hồng ngoại kỹ thuật số tuân theo IEC 61603, mục 7. Đây là tiêu chuẩn công nghiệp cho truyền tải hồng ngoại kỹ thuật số cho việc phân phối ngôn ngữ.
  • Sử dụng dải tần 2-8 MHz khử nhiễu từ tất cả các hệ thống ánh sáng.
  • Áp phương pháp sửa lỗi tiên tiến trong công nghệ truyền tin đảm bảo chất lượng âm thanh cao.
  • Giao thức truyền số được sử dụng cho phép gửi thông tin bổ sung (ví dụ: đồng bộ hoá một số kênh đang sử dụng).
  • Việc áp dụng công nghệ số làm cho tỷ lệ tín hiệu/ tạp âm tăng cao : 80dB

Đặc điểm của phân phối hồng ngoại

Bức xạ hồng ngoại là một phương tiện lý tưởng cho việc phân phối âm thanh. Mắt thường không nhìn thấy được và có thể mang nhiều kênh, mỗi kênh là một ngôn ngữ riêng biệt qua một khoảng cách khá xa. Và hơn hết, nó là một hệ thống phân phối không dây, nên những thành viên tham dự hội thảo có thể nhận được ngôn ngữ dịch mà không cần phải kết nối vật lý vào hệ thống.

 

 

Hệ thống hội thảo kỹ thuật số CCS1000D

Đảm bảo an toàn thông tin hội nghị

Hội có thể thường liên quan đến việc thảo luận một số thông tin nhạy cảm, nơi mà bất kỳ sự phân phối âm thanh nào cũng không dung hòa vấn đề an ninh là một việc quan trọng. Vì bức xạ hồng ngoại không thể qua những kết cấu chắn sáng như tường, nên chính khu vực hội nghị ở đây như một ba-ri-e chắn bức xạ hồng ngoại không thất thoát ra ngoài.

Không có sự nhiễu sóng từ các hệ thống chiếu sáng

Một trong những hạn chế của các hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại cổ truyền là nhiễu sóng từ các hệ thống chiếu sáng. Vấn đề càng gay cấn đối với các hệ thống chiếu sáng mới hơn (huỳnh quang), được vận hành ở tần số cao hơn và do đó gây nhiễu nhiều hơn. Hệ thống thiết bị dịch hồng ngoại kỹ thuật số hoàn toàn giải quyết được vấn đề này bằng cách sử dụng dải tần cao 2MHz đến 8 MHz – cho việc phân phối âm thanh. Việc thoát khỏi nhiễu sóng từ tất cả các hình thức chiếu sáng đem lại hai lợi ích chính : chất lượng âm thanh được cải thiện rõ rệt và các hệ thống có thể được sử dụng dễ dàng hơn theo phương thức thuê, bởi vì nó tương thích với tất cả các kiểu chiếu sáng hội nghị.

Chất lượng âm thanh

Hệ thống thiết bị dịch hồng ngoại kỹ thuật số cung cấp chất lượng âm thanh được cải thiện một cách rõ rệt. Kỹ xảo nén tốt hơn và tỷ lệ tín hiệu/tạp âm cao hơn có nghĩa là tín hiệu nhận được trong hơn, và , như đã đề cập trên không có sự nhiễu sóng từ các hệ thống chiếu sáng. Tính dễ hiểu làm giảm bớt sự nhàm chán khi thời gian hội thảo kéo dài. Do đó đại biểu dễ tập trung trong suốt thời gian hội thảo.

Xem thêm >>