Cấu tạo của loa sân khấu JBL chính hãng tại Hà Nội

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 495

Setup một dàn âm thanh hội trường một cách hoàn hảo cho việc trình diễn thành công thuật lợi, người dùng phải hiểu rõ các sản phẩm cần thiết nhất để giúp phối, ghép nên một bộ dàn âm thanh sân khấu hoàn chỉnh.

Trong một bộ dàn âm thanh hội nghị - hội thảo có thể nói bộ sản phẩm quan trọng nhất chính là chiếc loa, hiện nay trên thị trường người dùng thường chọn những chiếc loa sân khấu JBL một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Vậy cấu tạo của dòng loa JBL là như thế nào?

Để lựa được một chiếc loa hội trường JBL tốt luôn mang đến cho người nghe chất lượng âm thanh chuẩn, trong trẻo dễ nghe, chúng ta cần quan tâm đến cấu tạo của loa.

Vậy cấu tạo của một chiếc loa JBL gồm những chi tiết gì?

Hãy cùng amthanhcongcong.vn tìm hiểu cấu tạo của một chiếc loa JBL gồm 6 thành phần: ‘’Driver, lỗ dội âm, thùng loa, giắc kết nối, mạch phân tần và phụ kiện kèm theo’’.

1. Driver của JBL

Hệ thống âm thanh loa sân khấu JBL driver  là một trái tim của chiếc loa. Các driver có chức năng giúp chuyển tín hiệu thành những tần số âm thanh khác nhau, bởi vậy giúp chuyển đến tai người nghe những làn sóng âm thanh tốt nhất, những giai điệu hoàn hảo nhất.

Cấu tạo của loa sân khấu JBL chính hãng tại Hà Nội

Loa tần số cao (HF): đó là những dàn loa được sử dụng nhiều trong các đám cưới thời nay, chính bởi chúng có những âm sắc cao của các thiết bị âm thanh thường được làm bằng titanium và các sợi tổng hợp, có kích thước trong khoảng 1 inch.

 Loa trung đảm nhận nhiệm vụ tạo nên những chất âm dễ nghe ở tầm trung, những chiếc loa này được thiết kế bởi những vật liệu khá là phong phú và đa dạng, từ những vật liệu rẻ tiền cho đến những vật liệu cao cấp nhất.

 Loa tần số thấp (còn gọi là loa Sub): chiếc loa này đảm nhiệm nhiệm vụ tái tạo âm thanh ở tần số rất thấp để có thể mang lại được đầy đủ những nhịp điệu âm thanh chất lượng tốt, giúp cho người nghe có những cảm nhận âm rõ ràng và chắc chắn của loa, kể cả âm trầm nhất.

2. Lỗ dội âm

Được thiết kế nhằm mục đích đáp ứng khả năng xử lý các âm tần thấp, lỗ dội âm thường được bố trí dưới dạng lỗ ở phía dưới hay phía sau của loa.

Cấu tạo của loa sân khấu JBL chính hãng tại Hà Nội

3. Thùng loa

Có nhiệm vụ chứa đựng tất cả các bộ phận còn lại giúp cấu thành nên một chiếc loa, khoảng trống bên trong thùng loa giúp tái hiện âm thanh chính bởi vậy mà chất lượng của âm thanh sẽ dày hơn, chắc chắn hơn khi được truyền đến tai người nghe. Bên cạnh đó các vật liệu cấu tạo nên thùng loa cũng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh phát ra của loa.

Có thể thấy các thương hiệu loa cao cấp trên thế giới hiện nay đều sử dụng chất liệu gỗ làm thùng loa vì sau khi âm thanh phát ra sẽ hay hơn mạnh hơn.

4. Giắc nối dây

Bộ phụ kiện này cũng rất là quan trọng, mỗi thiết bị loa đều được kết nối với nhau bởi giắc kết nối, việc bạn sử dụng các giắc kết nối sẽ giúp nâng cao chất lượng của loa. Các vị trí sử dụng giắc kết nối có thể là giắc nối 1 dây hoặc giắc nối 2 dây và chúng thường được thiết kế riêng với amply.

5. Mạch phân tần

Đây chính là bộ phận giúp tách các dải âm thanh khác nhau cho loa, các tín hiệu phân tần gửi về sẽ được xử lý qua mạch để tách âm sao cho không bị chồng chất lên nhau.

6. Phụ kiện

Một dàn loa âm thanh sân khấu cần rất nhiều các phụ kiện như: chân để loa, giá đỡ treo tường... sử dụng những phụ kiện mà không phù hợp với bộ dàn sẽ dẫn đến việc chất lượng âm thanh sẽ kém đi vì vậy bạn cần có sự lựa chọn cẩn thận, tốt nhất.

Cấu tạo của loa sân khấu JBL chính hãng tại Hà Nội

 

Bài chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho việc chọn mua loa hội trường của bạn. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo giá loa hội trường của các hãng như: các hệ thống âm thanh hội nghị - hội thảo, hệ thống âm thanh thông báo,... thì truy cập ngay vào website: amthanhcongcong.vn  hoặc HOTLINE: 0902 188 722 để được hỗ trợ tốt nhất.


Xem tin khác

Đánh giá bài viết

avatar
x

Tin Tức

pop crm