Giải pháp cho âm thanh hội thảo trở nên chuyên nghiệp

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 2153

Giải pháp cho âm thanh hội thảo trở nên chuyên nghiệp

 

Hiện nay không thể phủ nhận tầm quan trọng của hệ thống âm thanh hội thảo trong việc quyết định thành công của một buổi hội nghị. Tuy nhiên, việc chọn mua một dàn âm thanh phù hợp với không gian hội trường và mục đích sử dụng không phải là một việc dễ dàng, nhất là khi bạn chưa có nhiều kiến thức về lĩnh vực này.

 

he-thong-am-thanh-hoi-thao-chuyen-nghiep

Dàn âm thanh hội thảo là sự kết hợp tinh tế của rất nhiều thiết bị âm thanh khác. Để có một dàn âm thanh chuyên nghiệp bạn phải là người thật khéo léo biết lựa chọn những sản phẩm âm thanh phù hợp. Để có một cấu hình dàn âm thanh cho hội trường chất lượng tốt nhất, bạn cần có những yếu tố sau:

Diện tích hội trường

Diện tích hội trường sẽ quyết định đến kích thước, công suất, số lượng của các thiết bị âm thanh mà bạn lựa chọn. Rõ ràng diện tích càng lớn càng cần những thiết bị có công suất lớn hơn, số lượng nhiều hơn và độ phức tạp của việc lắp đặt cũng cao hơn.

Mục đích chính sử dụng âm thanh

Có những hội trường chuyên về tổ chức biểu diễn, có những hội trường chuyển chỉ họp và hội thảo, lại có những hội trường vừa biểu diễn vừa hội thảo. Yếu tố này sẽ quyết định đến cấu trúc dàn âm thanh hội trường. Bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến số lượng micro sẽ dùng, bao gồm micro phát biểu và micro biểu diễn.

Một hệ thống âm thanh hội trường cần những gì?

Trước khi đi đến lựa chọn một hệ thống âm thanh hội trường, bạn cần nắm được kiến thức cơ bản về nó. Một hệ thống âm thanh hội trường tiêu chuẩn bao gồm:

Loa hội trường : Đây là thiết bị phát âm, một thành phần không thể thiếu mang âm thanh đến từng vị trí trong không gian rộng lớn của hội trường. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn những sự lựa chọn tuyệt vời cho loa hội trường: DAS Action Series và DAS Vantec Series. DAS là một thương hiệu loa hội trường chuyên dụng đang được thị trường rất ưa chuộng bởi chất lượng và giá cả phải chăng. Với hội trường nhỏ và vừa, bạn có thể tham khảo các model như: DAS Action 12A, DAS Action 18A, DAS Vantec 12ADAS Vantec 15A…

Cục đẩy công suất (hay còn gọi là amply): Thiết bị tăng âm là công cụ nâng cao độ lớn của âm thanh. Amply thích hợp cho dàn âm thanh hội trường mà chúng tôi đề xuất cho bạn là thương hiệu DAS. DAS là thương hiệu amply hàng đầu thế giới hiện nay. Thiết kế hiện đại, sang trọng, chất lượng xử lý âm thanh tuyệt vời, rất phù hợp với các dòng loa hội trường, sân khấu và dàn loa âm thanh chuyên nghiệp.

Bàn mixer (Bộ trộn âm & khuếch đại âm)

Micro không dây (Thiết bị thu âm): Tùy vào mục đích sử dụng và chi phí cho phép mà bạn có thể cân nhắc số lượng micro và lựa chọn thương hiệu thích hợp. Audix, Sennheiser, Soundking chính là những sự lựa chọn thích hợp cho bạn, bao gồm cả micro phát biểu và micro biểu diễn. Đây đều là những thương hiệu micro không dây chất lượng với mức giá phải chăng mà Tca-Trung Chính Audio phân phối.

Thiết bị xử lý tín hiệu (Equalizer, Crossover…)

Các phụ kiện âm thanh (dây loa, dây tín hiệu, jack kết nối, chân loa, chân micro và thiết bị khác): Những thành phần này tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa quan trọng đối với cả dàn âm thanh.

Nói về dây loa và dây tín hiệu thì thương hiệu Cordial chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Jack kết nối của các thương hiệu Neutrik, Rean, Soundking được đánh giá rất cao.

Chân micro: Soundking là lựa chọn số 1 cho bạn.

Rất mong những gợi ý trên có thể giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho dàn âm thanh hội trường của mình.


Xem tin khác

Đánh giá bài viết

avatar
x

Tin Tức