Hệ thống âm thanh công cộng là gì? ứng dụng của âm thanh trong thực tế

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 3604

 Hệ thống âm thanh công cộng đơn giản bao gồm các loa được bố trí tại các khu vực cần phát thanh kết nối về một trung tâm điều khiển có micro thông báo.

Tại trung tâm điều khiển đó sẽ có nút chọn các khu vực cần phát thanh. Khi bạn muốn thông báo một vấn đề nào đó đến một khu vực mong muốn bạn chỉ việc nhấn nút chọn khu vực tương ứng trên trung tâm điều khiển rồi đọc thông báo. Ngoài chức năng thông báo thì bạn có thể phát nhạc nền tại các khu vực nào đó nếu cần để tạo cảm giác thư giản và sang trọng.

 

Sơ đồ bộ dàn âm thanh công cộng tại một công ty 

Sơ đồ bộ dàn âm thanh công cộng tại một công ty

 

Mô hình cơ bản của hệ thống âm thanh thông báo:

Về cơ bản một hệ thống Âm thanh công cộng sử dụng microamply và loa để đưa những thông báo hoặc các thông tin qui định cho những nhóm người cụ thể. Họ có thể là nhân viên văn phòng, thông báo cho khách hàng về chính sách khuyến mãi hay các thông báo các dịch vụ công cộng khác.

Hệ thống âm thanh công cộng có thể dễ dàng được cài đặt như một hệ thống riêng lẻ hoặc cũng có thể tích hợp với hệ thống CCTV, Điều khiển truy nhập, IBMS hoặc hệ thống báo cháy. Một trong những tính năng linh hoạt của nó là phạm vi sử dụng, từ hệ thống âm thanh công cộng đơn giản như trong phòng mổ của bác sĩ giải phẫu cho đến hệ thống âm thanh công cộng phức tạp sử dụng trong các sân bay quốc tế.

 

Hệ thống âm thanh công cộng là gì? ứng dụng của âm thanh trong thực tế

Hệ thống âm thanh thông báo tại một bệnh viện ở Hà Nội

 

Hệ thống âm thanh công cộng có thể sử dụng trong hàng loạt các ứng dụng từ các cửa hàng bán lẻ cho đến các tòa nhà đồ sộ. Đáp ứng tất các các yêu cầu về hệ thống của bạn, IBS có thể mang đến cho bạn toàn bộ hệ thống âm thanh công cộng toàn diện.

 

Những ứng dụng của hệ thống âm thanh thông báo:

Trong trường học: Phát thông báo hàng ngày về các hoạt động của trường, sự kiện đặc biệt, nội quy nhà trường ...

Trong siêu thị, khu thương mại: Thông báo cho các nhân viên trong siêu thị, các chương trình khuyến mãi cho khách hàng, tìm người lạc, cảnh báo...

 

Sơ đồ kết nối âm thanh thông báo tại một tòa nhà cao ốc

Sơ đồ kết nối âm thanh thông báo tại một tòa nhà cao ốc

 

Trong bệnh viện: Thông báo cho các thân nhân của bệnh nhân tại các hành lang, bác sĩ và y tá...

Trong các tòa nhà: Thông báo cho các thành viên trong tòa nhà về các quy định của ban quản lý tòa nhà, phát nhạc nền, hướng dẫn thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp...

 

Ngoài ra hệ thống âm thanh thông báo công cộng còn ứng dụng vào những nơi khác như: bến cảng, nhà xưởng, nhà xe, nhà ga, nhà kho, khách sạn, nhà hàng...

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua những bộ sản phẩm âm thanh công cộng có chất lượng tốt những bạn chưa biết rõ nên chọn mua của thương hiệu nào cho tốt, hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chọn mua được những dòng sản phẩm tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 24/7 của chúng tôi 0902.188 .722 ( Mr Văn -24/7) để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm.


Xem tin khác

Đánh giá bài viết

avatar
x

Tin Tức