Giải pháp âm thanh thông báo dành cho tòa nhà chung cư

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 1231

Tỉ lệ dân số Việt Nam càng ngày càng  tăng lên, đa phần  tập trung tại các thành phố lớn. chính vì thế mà ở những khu đô thị lớn càng  mọc lên nhiều các tòa nhà cao tầng, tòa chung cư rộng . Để đáp ứng nhu cầu thị yếu của con người, bởi vậy mà âm thanh công cộng đưa ra những giải pháp để quản lý khu chung cư, với giải pháp âm thanh chung cư.

Khu chung cư rất rộng, với rất nhiều căn phòng với các diện tích khác nhau. Nếu bạn là ban quản lý chung cư, bạn sẽ đối mặt thế nào với những tình huống dưới đây.

 

Giải pháp âm thanh thông báo dành cho tòa nhà chung cư

 

  • Thông báo đến một khu vực hoặc toàn thể chung cư khi xảy ra các tình huống khẩn cấp như: cháy nổ, mất điện, mất nước, các hoạt động của tòa nhà, ….vv.
  • Thông báo khi có kẻ xâm nhập, nhắc nhở người dân đề cao cảnh giác
  •  Phát nhạc nền cho các khu vui chơi, hành lang sinh hoạt.
  • Các thông tin tuyên truyền cần thiết đến các hộ dân
  • Các thông tin cần thiết từ ban giám đốc đến các bộ phận, phối hợp giải quyết những sự cố phát sinh.

 

Tất cả các tình huống trên sẽ được giải quyết triệt để chỉ với một giải pháp dành cho hệ thống  âm thanh chung cư. Hệ thống âm thanh sau khi lắp đặt sẽ giúp việc quản lý chung cư của bạn trở nên vô cùng dễ dàng.

  •  Bạn chỉ cần ngồi ở phòng quản lý có thể phát đi các tin thông báo khắp tòa.
  • Hệ thống đặc biệt có ý nghĩa trong những trường hợp khẩn cấp.

 

1. Cách chọn loa cho hệ thống âm thanh chung cư

Tùy theo kết cấu cửa phòng căn hộ chung cư mà ta có loại loa thông báo phù hợp. Có những khu chung cư thiết kế loại cửa cách âm, sẽ hạn chế được các tiếng ồn để tạo sự riêng tư mỗi căn hộ. Với dạng này thì ta nên dùng loại loa phóng thanh. Loa phóng thanh do thiết kế  phát ở tần số cao nên độ phóng thanh rất lớn và xa. Trường hợp các căn hộ đóng cửa kín vẫn có thể nghe được các thông báo từ ban quản lý.

 

Giải pháp âm thanh thông báo dành cho tòa nhà chung cư

 

Với các căn hộ dùng cửa gỗ hoặc cửa sắt thường thì ta thiết kế loa âm trần. Loa âm trần có thiết kế gọn đẹp, âm thanh phủ đều.

Vì độ tán xạ âm thanh thấp không như loa  phóng thanh, cho nên phải gắn loa gần nhau hơn, khoảng cách giữa các loa trong hành lang chung cư là từ 8-12 mét.

Còn với thang bộ thì bạn nên chọn loại loa hộp có công suất từ 6-10W. Có thể mỗi tầng thang bộ gắn 1 loa hộp hoặc 2 đến 3 tầng ban gắn một loa.

 

2. Hệ thống âm thanh dùng các thiết bị trung tâm

 

Bộ chia vùng loa: Tùy vào nhu cầu của bạn, nếu muốn phân vùng hệ thống thì cần thêm bộ chia vùng loa. Việc phân vùng loa để tiện cho việc quản lý âm thanh tốt hơn, nhưng thường thì trong hệ thống âm thanh chung cư khi phát thông báo là toàn bộ các  khu vực sẽ nghe hết. Cho nên dùng thiết bị chia vùng là không cần thiết.

Tăng âm truyền thanh:  Tùy vào số lượng loa mà ta dùng tăng âm công suất cho phù  hợp. Công suất của tăng âm thường thiết kế  lớn hơn công suất tổng của loa. Và điều quan trọng  là bạn phải chọn dòng tăng âm có trở kháng cao để truyền  tín hiệu âm thanh đi xa.

Thiết bị thông báo di tản: Trong hệ thống âm thanh chung cư thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng. Thiết bị này được kết nối với hệ thống báo cháy tự động, và được ghi sẵn các câu thông báo di tản khẩn cấp. Trường hợp khi có cháy, tự động thiết bị sẽ phát đoạn thông báo đã được ghi sẵn và phát liên tục. Khi nào sự cố cháy được khắc phục thì người điều khiển sẽ tắt thông báo đi.

 

Giải pháp âm thanh chung cư TOA chuyên nghiệp tại âm thanh công cộng.

 

Trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng âm thanh chuyên nghiệp luôn quảng cáo về những thiết bị âm thanh chuyên nghiệp của mình. TOA giới thiệu đến quý khách hàng thân thiết của mình một giải pháp âm thanh dùng trong chung cư từ trung bình đến cao cấp.

 

3. Bộ mixer tiền khuếch đại TOA FV-200PP

 

Bộ mixer tiền khuếch đại TOA FV-200PP

 

TOA FV-200PP-AS nạp với 4 tin nhắn báo động bằng giọng nói trước khi ghi (Alert, di tản, báo động sai và thông báoClear) cho chương trình phát sóng khẩn cấp.

4. Bộ cấp nguồn TOA FV-200PS

 

Bộ cấp nguồn TOA FV-200PS

 

Bộ cáp nguồn TOA FV-200PS-AS cung cấp nguồn điện 24V DC cho hệ thống di tản FV-200 Series

5. Loa hộp treo tường TOA BS-633A

Loa hộp treo tường TOA BS-633A

 

 

Loa hộp treo tường TOA BS-633A được thiết kế dễ dàng cho việc lắp đặt. Đầu vào loa loại nhấn. Được trang bị chiết áp(BS-633AT).

Tùy đặc điểm cụ thể của từng khu chung cư và nhu cầu sử dụng riêng của mỗi chủ đầu tư, các kỹ sư âm thanh sẽ tiến hành khảo sát địa hình và đưa ra cấu hình thích hợp. Hãy tham khảo thêm các kỹ sư âm thanh trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh cho chung cư của âm thanh công cộng.


Xem tin khác

Đánh giá bài viết

avatar
x

Tin Tức